[Chia sẻ] Cách làm kẹo nougat ăn kiêng công thức đơn giản
Ngày:12/23/2022 lúc 09:02AM
Nếu bạn đang ăn kiêng và cần một món ngọt ít calo nhưng chưa biết đến những sản phẩm chất lượng thì hãy thử ngay kẹo nougat ăn kiêng. Cùng 2fit.vn tìm hiểu về loại kẹo này và tham khảo 3 cách làm kẹo ăn kiêng đơn giản tại nhà trong bài viết sau.
Bạn đang xem bài viết: kẹo nougat ăn kiêng
Kẹo nougat ăn kiêng là gì?
Nougat là một loại kẹo được làm từ đường và mật ong kèm theo các loại topping. Đây một loại kẹo rất nổi tiếng của Pháp có nguồn gốc từ "nougat", có nghĩa là kẹo hạt. Nó còn có tên gọi khác là “Happy Nougat” vì hương vị của loại kẹo này thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau của tình yêu.
Nougat (kẹo hạnh phúc) có đặc điểm là được làm từ sữa hạt nên bạn có thể trộn nhiều vị để tạo nên hương vị đặc trưng của kẹo, chẳng hạn như trà xanh, socola, nho, các loại hạt, hạnh nhân. Có rất nhiều loại cho bạn thỏa thích lựa chọn. Ngoài ra còn có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với ý thích của mỗi người.
Xem thêm: [Dáng đẹp] Top 7 cách làm salad ăn kiêng dễ nhất cho chị em
Cách làm kẹo nougat ăn kiêng bằng lòng trắng trứng
Để làm kẹo nougat ăn kiêng với ít calo và ít chất béo hơn, hãy thử công thức làm kẹo với lòng trắng trứng này. Cách làm kẹo nougat ăn kiêng này có độ ngọt vừa phải, ăn nhiều mà không thấy ngán. Đồng thời, cách này cho phép kiểm soát mạch nha tốt, nếu cho thêm đường vào thì sẽ rất dẻo và ngon miệng.
2.1. Nguyên liệu
-
Trứng gà chỉ lấy lòng trắng.
-
Kẹo mạch nha 230g
-
Đường cát 100g
-
Muối 2g
-
Nước 40g
-
Hạnh nhân 50g
-
Hạt bí 50g
-
Bột sữa 25g
-
Bơ lạt 50g.
2.2 Cách làm
-
Bước 1: Đặt chảo lên bếp để lửa vừa. Đun nóng chảo với nước, đường, mạch nha, muối, sau đó trộn đều.
-
Bước 2: Đun cho đến khi mạch nha tan chảy và sôi thì đun thêm vài giây trên lửa nhỏ.
-
Bước 3: Đập trứng để lấy lòng trắng trứng. Sau đó, cho 10 gam đường vào bát và đánh cho đến khi trứng bông lên.
-
Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp mạch nha vào bông trứng ở bước trên và trộn đều.
-
Bước 5: Chia bơ lạt thành các phần và cho vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
-
Bước 6: Tiếp tục cho sữa bột vào bơ và đánh cho đến khi tan hết.
-
Bước 7: Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì cho hạt bí và hạnh nhân vào.
-
Bước 8: Lót sẵn giấy nến dưới đáy khuôn, sau đó cho kẹo vào đầy khuôn.
-
Bước 9: Xếp giấy nến lên bề mặt khuôn rồi lấy cây lăn miết đều các mép cho kẹo chặt lại.
-
Bước 10: Khi kẹo khô lại, cắt thành từng miếng.
Cách làm kẹo nougat cực thơm với trà xanh
Nếu là một tín đồ của trà xanh, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua kẹo nougat ăn kiêng trà xanh này. Kẹo có hương vị thơm ngon độc đáo của trà xanh. Bạn có thể dùng ăn kiêng vì thành phần trà xanh ít hấp thụ chất béo hơn. Sự kết hợp của vị ngọt, hương thơm và nhiều trái cây sấy khô khiến món kẹo này rất đáng thử. Bắt tay vào làm ngay thôi.
Nguyên liệu làm kẹo nougat trà xanh
-
5g bột matcha (trà xanh)
-
240g kẹo marshmallow
-
80g bơ lạt
-
160g sữa bột
-
70g hạt điều
-
60g hạnh nhân
-
50g hạt bí
-
30g việt quất khô
-
40g mơ sấy dẻo
-
10g nụ hồng
Cách làm kẹo nougat ăn kiêng với trà xanh ngon tuyệt
-
Bước 1: Bắt nồi lên bếp vặn lửa nhỏ, cho hạt điều, hạnh nhân, hạt bí vào, rang khoảng 5 - 7 phút rồi tắt bếp.
-
Bước 2: Mơ sấy và việt quất khô các bạn ngâm vào bát nước nóng 10 phút rồi để ráo.
-
Bước 3: Đặt chảo lên bếp đun nóng phần bơ lạt, vặn lửa nhỏ.
-
Bước 4: Khi bơ đã tan chảy, bạn cho kẹo dẻo vào và khuấy đều cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
-
Bước 5: Khi kẹo tan hết, bạn cho sữa bột vào, sau đó cho bột trà xanh vào trộn đều.
-
Bước 6: Quấy được 1 lúc thì cho các loại hạt và mứt vào, đảo đều rồi tắt bếp.
-
Bước 7: Xếp kẹo vào khuôn đã lót sẵn giấy nến.
-
Bước 8: Dàn đều kẹo trong khuôn, sau đó lót giấy nến lên trên, dùng cây lăn ấn xuống rồi lăn đều bề mặt kẹo.
-
Bước 9: Tiếp theo, lấy giấy nến ra và rắc một ít hoa hồng lên bề mặt.
-
Bước 10: Đặt lại giấy nến vào và lăn sao cho những bông hoa dính chặt vào viên kẹo.
-
Bước 11: Để kẹo nguội khoảng 5-6 tiếng thì kẹo khô lại và có thể thưởng thức.
Đảm bảo cách làm kẹo nougat ăn kiêng trà xanh luôn có vị ngọt của mứt. Kẹo có sự giòn của hạt bí và hạnh nhân nên ăn rất ngon mà không lo tăng cân. Nếu bạn thích món kẹo nougat trà xanh thì hãy thực hiện ngay công thức này nhé. Để kẹo luôn cứng nên bảo quản trong tủ lạnh còn khi để lâu bên ngoài thì kẹo sẽ mềm và dẻo.
Kẹo nougat để được bao lâu?
Sau đây là câu giải đáp cho thắc mắc kẹo nougat ăn kiêng dinh dưỡng có thể bảo quản được bao lâu mà không bị hỏng.
Kẹo nougat sau khi làm xong nếu muốn ngon thì nên dùng trong vòng 5-8 tiếng kể từ khi làm. Nếu bạn giữ ở nơi thoáng mát thì có thể kéo dài thêm 9-10 ngày nữa. Còn bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được 3-4 tuần mà không cần chất bảo quản khác.
Chỉ cần không ăn vặt quá nhiều vào buổi tối và cắt giảm thức ăn có nhiều calo, đường và ăn uống hợp lý, trong thời điểm lý tưởng thì dù có ăn đồ ngọt hay đồ ăn vặt bạn cũng sẽ không bị tăng cân.
Tổng kết
Cách làm kẹo nougat ăn kiêng như 2Fit.vn vừa chia sẻ sẽ phụ thuộc vào lượng đường và lượng chất béo bạn cắt giảm ra khỏi nguyên liệu. Mong rằng bạn đã nắm được công thức và tạo nên những chiếc kẹo thật thơm ngon nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này và hẹn gặp lại các bạn ở chủ đề tiếp theo.