[Dáng đẹp] Top 7 cách làm salad ăn kiêng dễ nhất cho chị em
Ngày:12/23/2022 lúc 08:53AM
Lựa chọn thực đơn ăn kiêng chưa bao giờ đơn giản nếu bạn không có kinh nghiệm. Hãy chọn cho mình những món salad ăn kiêng dưới đây nếu bạn đang băn khoăn về việc áp dụng những thực đơn giảm cân trong thời gian sắp tới . Dưới đây chính là 7 cách làm salad vừa ngon vừa giúp bạn có thân hình cân đối được 2fit.vn tổng hợp.
Bạn đang xem bài viết: salad ăn kiêng
Salad giảm cân với súp lơ và sốt mayonnaise
Súp lơ trắng chứa nhiều chất xơ giúp bạn nhanh no và ăn ít hơn. Đồng thời, loại rau này cũng có thể làm giảm lượng calo bạn tiêu thụ mỗi ngày. Điều này làm cho chế độ ăn kiêng của bạn hiệu quả hơn.
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
-
5 muỗng canh mayo ít béo
-
2 muỗng canh giấm lên men
-
1 củ hành tím băm nhỏ
-
1/2 thìa cà phê hạt carum
-
1/4 thìa cà phê tiêu
-
3 chén súp lơ cắt nhỏ
-
2 chén xà lách romaine
-
1 quả táo đỏ
Cách làm Salad giảm cân với súp lơ và Mayo
-
Rửa sạch các loại rau và thái hạt lựu hoặc cắt sợi nhỏ cho vừa ăn.
-
Để ráo nước và cho tất cả vào một chiếc bát lớn.
-
Cho sốt mayonnaise, giấm, hành tím, hạt carum (một loại gia vị đặc biệt có vị ngọt ấm) và hạt tiêu vào bát và đảo bằng tay cho đến khi đều.
-
Đổ nước sốt đã chuẩn bị lên bát rau là bạn đã hoàn thành món salad giảm cân thơm ngon.
Xem thêm: [Dáng đẹp] Top 6 loại gạo lứt ăn kiêng được dùng phổ biến nhất
Cách làm rau xà lách trộn dầu giấm
Xà lách là một nguyên liệu phổ biến trong các món salad. Vào ngày hè nóng nực, bạn có thể ăn cùng các loại nước sốt trộn salad, vừa cung cấp chất xơ lành mạnh, vừa giải nhiệt cho cơ thể.
Nguyên liệu cần thiết:
-
1 cây xà lách
-
5 củ hành tím
-
Dầu ăn
-
Bột nêm
-
Tiêu đen
-
Đường
-
Nửa chén giấm táo
-
1 quả cà chua
Cách chế biến:
-
Rau xà lách rửa sạch, cắt cho vừa ăn.
-
Xào hành cho thơm, đổ ra bát, nêm thêm bột nêm, tiêu, đường, chút muối, 1/2 chén giấm táo và đảo đều.
-
Đổ hỗn hợp trên vào salad và trộn đều.
-
Cho ra đĩa, thêm vài lát cà chua cho đẹp mắt và bắt đầu thưởng thức.
Cách làm salad ăn kiêng - xà lách trộn thịt bò cà chua
Cách làm món salad thịt bò cà chua giảm cân không khó, rất tốt cho người ăn kiêng, đây là cách giảm cân an toàn và hiệu quả.
Nguyên liệu cần thiết:
-
300g xà lách caron
-
200g thịt bò
-
10 quả cà chua bi
-
3 quả trứng
-
Gia vị: tỏi, ớt, chanh, hành tím, dầu đậu phộng, đường, nước mắm, tiêu.
Cách làm món salad giảm cân:
-
Rau xà lách ngâm muối 10 phút, rửa sạch và để ráo.
-
Ướp thịt bò với muối và hành tỏi băm nhỏ trong vòng 30 phút.
-
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho vài tép tỏi đập dập vào phi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì tắt bếp, rắc tiêu lên.
-
Luộc trứng và cắt trứng theo kích thước tùy thích.
-
Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê chanh, tỏi băm và ớt.
-
Sắp xà lách ra đĩa, thêm cà chua bi, cho nước mắm chanh vào và cho hết phần thịt bò vừa làm vào và thưởng thức.
Salad cá hồi sống - làm salad ăn kiêng giảm cân dáng đẹp
Công thức món salad cá hồi tuy đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đủ hấp dẫn để chinh phục mọi tín đồ ăn uống, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bởi hương vị tươi ngon, thanh mát, món ăn kiêng này đặc biệt ngon và lạ miệng.
Cách làm:
-
Thái củ cải trắng và cà rốt thành sợi rồi trộn đều.
-
Luộc chín kỷ tử đỏ trong 10 phút, sau đó trộn cá hồi với nước sốt mù tạt để khử mùi tanh và tạo hương vị cho món salad đặc trưng này (tùy khả năng ăn cay mà mọi người chọn mù tạt ăn kèm theo tỷ lệ phù hợp).
-
Trải một ít lá tía tô xuống đáy dĩa, sau đó cho củ cải và cà rốt lên trên, rắc hỗn hợp hạt điều, kỷ tử cùng với các loại hạt khô giàu chất dinh dưỡng lên. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá hồi phi lê lên trên, trộn cùng nước sốt mù tạt và thưởng thức.
Cách làm salad bơ rau trộn giảm cân
Cách phổ biến nhất để làm salad giảm cân là sử dụng quả bơ. Bơ rất giàu axit béo lành mạnh và chất xơ, giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Loại quả này cũng giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể.
Nguyên liệu cần có:
-
1 quả bơ chín
-
200g rau diếp cá
-
1 củ cà rốt
-
2 quả trứng luộc chín
-
Sốt mè rang (có thể mua loại làm sẵn)
Cách làm:
-
Rau xà lách, cà rốt rửa sạch để ráo. Cắt rau xà lách thành cỡ vừa, cà rốt bào sợi.
-
Gọt vỏ bơ, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ.
-
Trứng cắt lát.
-
Cho tất cả các nguyên liệu vào đĩa và rưới một ít sốt mè lên trên. Trộn đều và thưởng thức.
Salad ăn kiêng giảm cân với rong nho
Rong nho thực chất là một loại rong biển, có hình dạng giống như chùm nho, có màu xanh, giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều loại rau. Loại này chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, magie, kali, natri, phốt pho, khoáng vi lượng, iốt, sắt, kẽm, đồng, mangan,....
Nguyên liệu cần:
-
Túi rong biển khô
-
1 củ cà rốt
-
5 - 6 quả cà chua bi
-
Trứng cút luộc
-
Mayonnaise hoặc sốt mè
-
Giấm
Cách làm:
-
Rong biển khô ngâm nước.
-
Gọt vỏ cà rốt và cắt sợi.
-
Cà chua bi rửa sạch bằng nước muối, để ráo xong cắt đôi.
-
Ngâm cà rốt trong nước đá khoảng 3-5 phút để cà rốt giòn, sau đó ngâm trong dầu giấm 5 phút.
-
Quả cà chua và trứng cút cắt nhỏ vừa ăn.
-
Xếp cà rốt ngâm chua ở dưới cùng, một lớp nho xung quanh, sau đó là trứng cút và cà chua lên trên.
-
Thưởng thức thành phẩm.
Làm salad tôm, dầu olive và bơ
Sự kết hợp giữa tôm, dầu ô liu và bơ mang đến một hương vị kỳ lạ đặc trưng bởi độ béo ngậy chứ không béo khiến bạn tăng cân nên bạn hoàn toàn yên tâm áp dụng món này.
Nguyên liệu cần thiết:
-
2 quả bơ
-
6-8 con tôm
-
Muối thường + lá húng quế
-
1 thìa dầu ô liu
Cách làm:
-
Cắt đôi quả bơ và bỏ hạt.
-
Nghiền nát phần thịt quả bơ.
-
Tôm rửa sạch, bỏ gân đen, có thể luộc hoặc hấp chín.
-
Lột vỏ tôm và cắt thành từng miếng nhỏ.
-
Trộn tôm với bơ, dầu ô liu, muối gia vị, lá húng quế.
-
Bày ra đĩa và thưởng thức
Tổng kết
Nếu bạn đang giảm cân, việc lựa chọn món salad trong thực đơn hàng ngày là một cách làm thông minh và hợp lý. Salad ăn kiêng mang lại ít năng lượng, tăng cường chất xơ, hạn chế hoặc phá hủy cấu trúc mỡ thừa, ngăn chặn quá trình hình thành mỡ dưới da, giúp bạn giữ được vóc dáng thon gọn và cân đối. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết, thông tin hữu ích khác về chủ đề ăn kiêng tại 2fit.vn.